Dien dan rao vat

Công nghệ lọc nước NANO và RO, đâu là điểm dừng tuyển lựa?

Thảo luận trong 'XE CHUYÊN DỤNG' bắt đầu bởi berniecegent90366, 26/6/20.

 1. berniecegent90366 New Member

  hiện trên thị trường tràn ngập lăng xê máy lọc nước gia đình. phổ thông nhất là các sản phẩm thuộc 2 dòng công nghệ : NANO và RO. Khi đặt lên bàn cân sự chọn lựa nào sẽ là hợp lý nhất đối với các gia đình?

  Vấn đề sức khỏe khi dùng nước từ công nghệ NANO và RO…


  70% thân thể con người là nước. Khỏi phải đàm đạo nhiều, chúng ta cũng có thể hiểu một cách sâu sắc nước có vai trò quan yếu như thế nào trong cuộc sống. Chính nên chi, đối với những gia đình đang “ấp ủ” dự kiến sắm cho ngôi nhà thân yêu của mình một chiếc máy lọc nước, có lẽ tiêu chí về “an toàn” sức khỏe sẽ được đặt lên hàng đầu. Công suất và cơ chế lọc của các dòng máy sẽ quyết định tới quyết định của người tiêu dùng.

  XEM THÊM: Máy lọc nước nano Geyser

  [​IMG]


  Với công nghệ lọc RO, được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây. Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet loại bỏ tuốt các vi khuẩn độc hại cũng như các tạp chất trong nước. Máy lọc nước RO gia bãi công suất lọc là 10-20 lít/giờ. Công nghệ lọc nước RO là chọn lọc hoàn hảo cho bất kỳ nguồn nước nào thậm chí ngay cả nước từ vùng nhiễm mặn, không có nước ngọt…Với kết quả quá trình lọc sẽ cho ra nước trong sáng như nước đóng chai, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên,nếu lạm dụng dùng nước từ cơ chế lọc RO (từ nước uống đến nấu nướng, chế biến thực phẩm) thì trong thời kì ngắn chúng ta sẽ mắc các bện liên can tới thiếu vi chất, thiếu khoáng vật, mất thăng bằng điện giải…

  Trong khi đó công nghệ NANO được đánh giá là khá mới mẻ ở Việt Nam bây giờ. mặc dầu là “người mới” tuy nhiên lại gây được sự để ý lớn của người tiêu dùng vì nó là công nghệ mới nhất hiện. Công suất lọc của máy NANO GREYSER là 60-80 lít / giờ. Thực chất về nguyên lý hoạt động, công nghệ NANO sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước. Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được sẽ là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và chất vi lượng có lợi đều được giữ lại. Công nghệ lọc nước NANO là chọn lọc hoàn hảo cho mục đích nước sinh hoạt ăn uống.

  Tuy nhiên, một điều khá phổ thông ở Việt Nam bây chừ là cả thảy các máy lọc nước trên thị trường đều lọc ra nước uống trực tiếp tại vòi. do vậy, hãy tùy thuộc vào mục đích và hoàn cảnh sử dụng để có những lựa chọn sáng ý nhất.

  nước uống thuần khiết

  Và bài toán kinh tế.
  Vấn đề quan trọng không kém ảnh hưởng tới quyết định chọn lọc của khách hàng chính lợi thế cạnh tranh về chính sách giá và bảo hành giữa 2 dòng công nghệ này.

  Máy lọc nước thuộc công nghệ RO lại có giá từ 3,5 – 4,5 triệu, thời gian bảo hành là 1 năm. Trong khi đó, đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng, máy lọc công nghệ NANO có giá thấp hơn và thời kì bảo hành dài hơn, giao động trong khoảng 3,2 – 4 triệu, thời kì bảo hành 2-3 năm.

  Sau thời kì bảo hàng khách hàng đều phải trả các khoản phí cho việc thay lõi, ước tính phí trong 2 năm dùng của máy lọc nước NANO khoảng 1 triệu tương đương khoảng 3 lần thay lõi (300.000-400.000 cho một lần thay). Trong khi đó với máy RO là 2,5 triệu, tương đương gần bằng thay thế một máy mới.

  Hy vọng với những thông báo mới rồi, chúng ta sẽ có những chọn lựa hợp lý để vừa kiệm ước lại vừa bảo đảm sức khỏe khi dùng nước lọc.

Chia sẻ trang này